st1190 : เลดี้เยาวราช DVD 3 แผ่น

รหัสสินค้า: st1190

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 60.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 60.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

จำนวน 3 แผ่น

เสียง ไทย

บรรยาย -

เรื่องย่อ

หยกผกา สาวน้อยวัย 17 แต่หน้าเคร่งเครียดเกินวัย เธอเป็นลูกสาวในครอบครัวจีนที่นายกิมฮุย พ่อหัวเก่าที่ให้ความสำคัญกับลูกชายชื่อจื้อ จนแทบไม่เคยเห็นหยก และฮวงพี่สาวของหยกเป็นลูก หยกเก็บความคั่งแค้นนี้มาตลอด และตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไปทำงานร้านอาหารที่อังกฤษเพื่อเก็บเงินและฝึกปรือมา ตั้งร้านติ๋มซำแข่งกับเตียผู้ได้ชื่อว่าเป็นยอดฝีมือติ่มซำไร้เทียมทานแห่ง เยาวราช หยกรับจ้างทำงานพิเศษที่บ้านครูมาลี ครูสอนภาษาของหยกผู้ซึ่งจุดประกายให้หยกไปอังกฤษ หยกตั้งใจจะพา อี๊เค็ง น้าสาวที่กลายเป็นเมียเตี่ยคนต่อมาหลังแม่ของหยกตายไปด้วย

หยกทะเลาะ กับจื้อโดยที่จื้อเป็นฝ่ายผิด เพราะเผยความลับที่ว่าหยกจะไปแสวงโชคที่อังกฤษ ทำให้หยกถูกเตี่ยทำร้ายอย่างรุนแรงและไล่ออกจากบ้านกลางสายฝนกระหน่ำ กิมฮุยตัดพ่อตัดลูกกับหยก และไม่ให้กลับมาที่บ้านอีกต่อไป หยกได้รับการช่วยเหลือของ อรรณพ หลานของคุณหญิงอัจฉราวดี เจ้าของที่ดินและตึกย่านเยาวราช รวมถึงตึกที่กิมเฮงเซ้งทำร้านติ่มซำ หยกและอรรณพถูกชะตากัน หยกไม่เคยรักใครมาก่อนและไม่เคยได้ความรักจากชายใดจึงทำให้หยกรักอรรณพสุด หัวใจ อรรณพ เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ เป็นลูกชายคนเดียวของ อัปสรวิไล นางเอกภาพยนตร์ที่มีเสน่ห์เย้ายวน และฤทธิ์เดชนางร้ายนอกจอ

อัปสร วิไลรักและหวงอรรณพมาก เธอมักจัดการเรื่องทุกอย่างของอรรณพ เปรียบเหมือนเขาเป็นตุ๊กตา อัปสรวิไลเคยผิดหวังในชีวิตแต่งงานที่เธอเลือกแต่งกับผู้ชายธรรมดาที่ฐานะ สังคมด้อยกว่าเธอมาก เพราะคิดว่าความรักยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด แต่อัปสรวิไลก็พบว่าเธอไม่อาจทนความเหลื่อมล้ำของชาติตระกูลและเรื่องอื่นๆ ทางสังคมที่ตามมาได้ ทั้งสองจึงหย่าขาดจากกัน อัปสรวิไลรู้ระแคะระคายว่าอรรณพชอบพอกับหมวยเยาวราช เธอโกรธมาก จึงจัดการจับคู่อรรณพให้กับสร้อยสุภางค์ หลานสาวของเอมอรเพื่อนรักของเธอ เอมอรแนะนำอัปสรวิไลให้รู้จักแจ๊กกี้ หนุ่มลูกครึ่งไทย-จีน ลูกชายเถ้าแก่ลิ้ม

อัปสรวิไลถูกใจแจ๊กกี้มาก และมั่นใจว่าจะมัดใจแจ๊กกี้ได้อยู่ คงจะเป็นเช่นนั้น ถ้าแจ๊กกี้ไม่ได้พบกับหยกในร้านอาหารของราตรีที่ลอนดอน แจ๊กกี้ปักใจว่าหยกเป็นผู้หญิงที่เขาใฝ่หามาทั้งชีวิต ที่ลอนดอนแจ๊กกี้ประพฤติตนเป็นมาเฟีย ชอบหาเรื่องคนอื่น อัปสรวิไลจะตามไปคุมแจ๊กกี้ที่ลอนดอน โดยไม่รู้ว่าหยกอยู่ที่นั่น เธอจึงพาอรรณพไปด้วย อรรณพอยากอยู่ใกล้หยก จึงสอบชิงทุนเข้าคอร์สฝึกว่ายน้ำระดับสูงที่ลอนดอน เถ้าแก่ลิ้มต้องการให้แจ๊กกี้แต่งงานเพื่อที่จะได้โตเป็นผู้ใหญ่เสียที แจ๊กกี้กลัวไม่ได้สมบัติจากพ่อจึงยอมแต่งงานกับอัปสรวิไล และทันทีที่เขามั่นใจว่าได้สมบัติแล้ว เขาก็จะทิ้งอัปสรวิไล เพื่อไปแต่งงานใหม่กับหยกทันที

หยกและอรรณพมีความสุขมากเมื่อยู่ ด้วยกันที่ลอนดอน หยกเข้าเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยเพื่อยกระดับตนเอง ในที่สุดก็ความแตก อัปสรวิไลรู้ว่าหมวยที่อรรณพชอบอยู่นั้นเป็นหยก แจ๊กกี้ก็โกรธมากที่ถูกผู้ที่ขึ้นชื่อว่าลูกเลี้ยงแย่งคนที่ตนหมายปอง แจ๊กกี้ให้อรรณพเลิกกับหยกและกลับกรุงเทพเสีย ไม่งั้นเขาจะซ้อมอัปสรวิไล อรรณพไม่ยอมทำให้แจ๊กกี้โกรธมากสั่งคนทำร้ายอัปสรวิไลจนตาบอด อรรณพตัดสินใจกลับกรุงเทพฯ เพราะทนไม่ได้ที่แม่ของตนต้องถูกทำร้าย เขาแกล้งบอกหยกว่าจะไปเรียนต่อที่สหรัฐฯ หยกโกรธมากเพราะคิดว่าอรรณพต้องการทิ้งเธอ เธอตัดสัมพันธ์กับอรรณพทันที

อรรณพ กลับมาดูแลโครงการศูนย์การค้าที่กรุงเทพฯ โดยไม่รู้เลยว่าหยกจองพื้นที่โครงการเพื่อเปิดร้านติ่มซำไว้ด้วย แจ๊กกี้ยืมมือสร้อยสุภางค์ยุแยงอัปสรวิไลเรื่องหยก อัปสรวิไลโทรไปเฉือนใจหยกว่าอรรณพต้องการแต่งงานกับสร้อยสุภางค์แล้วไปเรียน ต่อที่อเมริกาด้วยกัน หยกใจสลายไม่มีชิ้นดี ราตรีรับซื้อร้านอาหารไว้ร้านหนึ่ง เธอขายต่อหยก หยกลาออกจากร้านของราตรีเพื่อไปทำร้านใหม่ของตนทันที หยกตั้งชื่อร้านของเธอว่า “เลดี้เจด” ร้านไปได้ดีมาก หยกมีเงินมากพอที่จะกลับมากรุงเทพฯ มาดูแลร้านใหม่ของตนเองที่ชื่อว่า “เลดี้ติ่มซำ” เมื่ออรรณพรู้จากฮวงว่าหยกจะกลับมา เขาดีใจมากและจะยังไม่ไปเรียนต่อปริญญาโท

กิมฮุยยังไม่รู้ว่าหยกมา ตั้งตัวเป็นคู่แข่ง เขาไม่สนใจร้านคู่แข่งติดแอร์เพราะเชื่อว่าฝีมือยังสามารถสู้ได้ ร้านของกิมฮุยลูกค้าลดลง ในที่สุดกิมฮุยก็รู้ว่าร้านติ่มซำชื่อฝรั่งนั้นเป็นร้านของหยก กิมฮุยโกรธและอึ้งสุดๆ เขาใช้เวลานานในการปรับใจให้คิดว่า ลูกสาวที่เขาไม่เคยเห็นค่าจะกลับมาเป็นหน้าเป็นตาให้ครอบครัวได้ กิมฮุยตัดสินใจไปที่ร้านของหยก แล้วขอหยกเข้าทำงาน หยกว่าขอพิจารณาก่อน ทำให้กิมฮุยเสียหน้ากลับไป กิมฮุยเสียใจจนล้มป่วย หยกรู้ข่าวจึงไปเยี่ยม กิมฮุยไม่ให้พบ หยกน้อยใจเตี่ยมาก แจ๊กกี้ผิดหวังที่ไม่ได้ใจหยก เขาทำร้ายอัปสรวิไลอย่างรุนแรงด้วยการไปมีสัมพันธ์กับสร้อยสุภางค์ อัปสรวิไลทำการผ่าตัดตา อรรณพตามหาพ่อเพื่อให้มาคอยดูแลแม่ระหว่างที่ยังไม่เปิดตา โดยที่อัปสรวิไลไม่รู้เลยว่าคนที่อยู่ข้างๆ เธอยามมองไม่เห็นใครคือ อาทร สามีเก่า

ครบกำหนดเปิดตา อัปสรวิไลเห็นหน้าอาทรเป็นคนแรก เธอปรับเปลี่ยนตัวเองและเตรียมเริ่มต้นใหม่ที่ดี อรรณพตามง้อหยก เขาอธิบายเหตุผลทั้งหมด หยกอ่อนลงโดยดี สองคนเข้าใจกัน ความรักที่ได้คืนมานั้นหวานยิ่งนัก และนอกเหนือจากความรัก หยกยังได้สติเรื่องตัวเองกับเตี่ย จากการที่เห็นความรักที่อรรณพมีท่วมท้นให้แม่ของเขา หยกไปเยี่ยมกิมฮุยอีก กิมฮุยไม่ให้พบ หยกจึงส่งซาลาเปาเข้าไปให้ กิมฮุยเห็นซาลาเปาแล้วหัวเราะ เพราะมันเป็นซาลาเปารูปนมที่หยกเคยแอบทำไปขายเพื่อนที่โรงเรียน กิมฮุยยอมกิน และคำแรกที่กัดเข้าไปก็พบกับของแข็งบางอย่าง นั่นคือชิ้นหยกขนาดพอเหมาะฉลุคำว่า “พ่อ” เป็นภาษาจีน

กิมฮุยเมิน หน้าออกไปนอกหน้าต่าง ภาพวันฝนตกหนักที่เขาไล่หยกออกจากบ้านหวนคืนมา วันนั้นเป็นจุดเปลี่ยนผันของชีวิตลูก ถ้าหยกไม่เลือกทางดีก็จะเหลือเพียงทางเลวให้เดิน หยกเข้ามานั่งคุกเข่าลงตรงหน้า และเอาหยกชิ้นนั้นวางแทบเท้ากิมฮุย สองคนน้ำตาซึมหยกโผกอดและบอกว่า “เตี่ย..หยกขอโทษ” กิมฮุยกอดหยกเป็นครั้งแรกที่กิมฮุยรู้ว่าความเป็นพ่อนั้นต้องมีให้ลูกทุกคน ไม่ว่าจะชายหรือหญิง สองคนน้ำตาท่วมด้วยความผูกพันของสายใยแห่งสายเลือด อรรณพพาหยกไปหาอัปสรวิไล อัปสรวิไลนิ่งไม่มีทีท่ารังเกียจดังก่อน อัปสรวิไลยอมขึ้นเหนือไปกับอาทร หลังจากนั้นอรรณพและหยกก็แต่งงานกัน