se1826 : ซีรีย์ฝรั่ง Euphoria [ซับไทย] DVD 2 แผ่น

รหัสสินค้า: se1826

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 40.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 40.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

จำนวน 2 แผ่น

เสียง อังกฤษ

บรรยาย ไทย

เรื่องย่อ

HBO นำเสนอเรื่องราวกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ต้องรับมือกับปัญหามากมาย ทั้งเรื่องเพื่อน เซ็กส์ ยาเสพติด ตลอดจนความรุนแรง สร้างโดย ‘แซม เลวินสัน’ ผู้กำกับ-โปรดิวเซอร์หนุ่มจาก Assassination Nation และได้ ‘เดรก’ แรปเปอร์ชื่อดังชาวแคนาเดียนนั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้างร่วม นำแสดงโดยนักแสดงดาวรุ่งในขณะนี้ อาทิ ‘เจคอบ เอลอร์ดี’ (The Kissing Booth) ‘ซิดนีย์ สวีนนีย์’ (The Handmaid’s Tale) และ ‘เซนดายา’ (Spider-Man: Far from Home)
 
Euphoria ดำเนินเรื่องผ่านตัวละคร ‘รูว์’ (เซนดายา) เด็กสาวผู้เกิดและเติบโตมาพร้อมกับอาการทางจิตเวช ทั้งโรคย้ำคิดย้ำทำ วิตกกังวล รวมถึงไบโพลาร์ แม้มันจะทำให้ชีวิตวัยเด็กของเธอมีปัญหาอยู่บ้าง แต่เธอก็สามารถอยู่ร่วมกับอาการดังกล่าวอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัยมาโดยตลอด ชีวิตของรูว์เริ่มดำดิ่งลงไปในวังวนครั้งแรกหลังจากที่เธอทำความรู้จักกับอบายมุขต้องห้าม (เหล้า-ยา) เดิมทีอบายมุขเหล่านี้ช่วยคืนความสมดุลให้ชีวิตรูว์ ให้เด็กสาวซึมเศร้าคนนึงได้กลับมาร่าเริงอีกครั้ง เธอจึงตัดสินใจมันหนักขึ้นเรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีเธอก็เสพติดมันจนต้องได้รับการบำบัด
 
ชีวิตบทใหม่ของรูว์เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่เธอกลับมาจากศูนย์บำบัด รูว์ตัดสินใจกลับไปเสพยาอีกครั้ง ราวกับว่าการบำบัดที่ผ่านมานั้นไร้ความหมาย แม้ตัวเองจะผ่านบทเรียนราคาแพงมาแล้วแต่ก็ไม่อาจหลุดพ้นจากวังวนนี้ ขณะเดียวกันเธอได้รู้จักกับ ‘จูลส์’ เพื่อนใหม่ผู้เป็นหญิงข้ามเพศที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในเมือง จูลส์เองก็เป็นเด็กวัยรุ่นมีปัญหาไม่ต่างจากรูว์ (หรือคนอื่นๆ) จากปมในใจในอดีต ส่งผลให้เธอกลายเป็นเด็กใจแตกกล้าทำเรื่องผิดศีลธรรม
 
นอกจากสองตัวละครดังกล่าว Euphoria ยังพาเราไปทำความรู้จักกับตัวละครอื่นๆ ซึ่งมีเรื่องราวน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเด็กสาวที่มีเซ็กส์กับชายอื่นเพื่อแก้แค้นแฟนหนุ่ม เด็กสาวที่ยอมเสียพรหมจรรย์ให้คนแปลกหน้าในงานปาร์ตี้ นักฟุตบอลรูปหล่อร่างโย่งที่ชีวิตหมกมุ่นอยู่กับรูปลักษณ์และเรื่องใต้สะดือ โดยแต่ละตอนจะตัดสลับเล่าถึง Background ชีวิต และปัญหาของแต่ละคน ก่อนค่อยๆ คลายปมให้ผู้ชมเห็นถึงความเชื่อมโยงกัน (อย่างยุ่งเหยิง) ของบรรดาตัวละครในเรื่อง
 
ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ คือการนำเสนอโลกของเด็กวัยรุ่นเจนฯ ซี (Generation Z) อย่างตรงไปตรงมา สะท้อนภาพสังคมเน่าเฟะในปัจจุบัน ทั้งเรื่องเซ็กส์ที่เปิดเผยกันอย่างโจ่งแจ้ง ทั้งยาเสพติดที่หาซื้อได้ง่ายราวกับน้ำดื่มในร้านสะดวกซื้อ การแบล็คเมล์บนโลกออนไลน์ และอีกสารพัดเรื่องราวที่ร้อยเรียงกันจนเป็นภาพใหญ่
 
ขณะเดียวกันเราจะได้เห็นการดิ้นรน-รับมือปัญหาของพวกเขาซึ่งมีวิธีแตกต่างกันไป บ้างใช้ยาเพื่อหลีกหนีโลกความเป็นจริง บ้างใช้ความรุนแรงเพื่อสะสางปัญหา บ้างพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ทุกคนล้วนพยายามหาทางออก ‘ที่ดีที่สุด’ ให้ตัวเองทั้งนั้น