st1689 : ละครไทย บ่วงสไบ DVD 4 แผ่น

รหัสสินค้า: st1689

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 80.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 80.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

จำนวน 4 แผ่น

เสียง ไทย

บรรยาย -

เรื่องย่อ

เสียงสวดมนต์จากห้องพระเรือนคหบดีดังผสานกับเสียงฝนโปรยปราย พุดจีบ (อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) ทายาทของ คุณหลวงนฤเดช (รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์) ถือกำเนิดพร้อมกันกับ แก้ว (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) ซึ่งคลอดจากทาสชื่อ อิ่ม (กชกร นิมากรณ์) เลือดเนื้อเชื้อไขของคุณหลวงนฤเดชที่เกิดจากแรงใคร่ ทาสอิ่มถูก คุณเยื้อน (มัณฑนา หิมะทองคำ) ภรรยาหลวงไล่ออกจากเรือน วาสนาของพุดจีบกับแก้วจึงต่างกันราวสวรรค์กับนรก 
 
พุดจีบตกน้ำแก้วจึงลงไปช่วย แต่ ป้าเมี้ยน (สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ครัวใหญ่ของเรือนคหบดีกลับใส่ไฟว่าอิ่มใช้ให้แก้วมาผลักพุดจีบตกน้ำ คุณหลวงกับคุณเยื้อนสั่งโบยอิ่มปางตาย ทาสในเรือนต่างพากันร้องขอชีวิตและช่วยกันหามอิ่มกลับกระท่อมท้ายป่าช้า อิ่มเป็นไข้เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว แก้วจึงไปกราบขอยาจากคุณเยื้อนและสาบานว่าจะไม่มาที่เรือนใหญ่อีกคุณเยื้อนจึงมอบยาให้ แต่พอแก้วเปิดห่อกลับกลายเป็นก้อนกรวด แก้วแค้นคุณหลวงกับคุณเยื้อนมากแต่ก่อนจะสิ้นใจอิ่มขอให้แก้วให้อภัยทุกคน แก้วไม่อาจยอมรับชะตากรรมที่เกิดขึ้นได้จึงสาบานว่าจะทำลายทุกคนที่ฆ่าแม่และขึ้นไปครองเรือนใหญ่ให้ได้
 
เมื่อพุดจีบรู้ว่าอิ่มตาย ก็ขอให้คุณหลวงรับแก้วมาอยู่ที่เรือนใหญ่ เพราะสำนึกในบุญคุณที่แก้วเคยช่วยชีวิต และระลึกเสมอว่าแก้วคือสายเลือดเดียวกัน คุณหลวงอยากไถ่บาปที่ทำไว้จึงรับแก้วมาอยู่ด้วยในฐานะทาส ผ่านไป 10 ปี เทพ (วงศกร ปรมัตถากร) ลูกบุญธรรมของ คุณย้อย (รัสรินทร์ วัฒนะภานุรัศมิ์) พี่สาวคุณเยื้อนกลับจากเมืองนอก เทพเป็นที่หมายปองของสาวๆ แต่ใจของเทพมีเพียงพุดจีบ แก้วชิงชังพุดจีบมากขึ้นเพราะแก้วหลงรักเทพ แก้วคอยเข้าหาเทพ แต่ถูกป้าเมี้ยนกีดกัน เพราะป้าเมี้ยนหวังดัน ชด (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ลูกสาวของตน
 
แก้วน้อยใจในชะตากรรมอยากฆ่าตัวตาย เทพมาปลอบและสอนให้ยึดมั่นในความดี ทำให้แก้วยิ่งหลงรักเทพหมดหัวใจ ไม่นานคุณหลวงก็รู้ความจริงว่าเทพไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของคุณย้อย แต่เป็นลูกทาสที่คุณย้อยอุปการะ คุณหลวงจึงสั่งให้เทพอยู่ห่างจากพุดจีบ เทพรับคำเพราะเป็นหนี้ชีวิตคุณหลวงที่ช่วยอุปถัมภ์เขาหลังจากคุณย้อยเสียชีวิต พุดจีบเสียใจที่ถูกพ่อกีดกันความรัก แต่ก็ไม่อยากทำให้เทพลำบากใจ จึงยอมถอยห่างและเรียกใช้งาน มิ่ง (คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์) ทาสที่มีใจชอบพุดจีบ 
 
มิ่งอาสาช่วยเหลือพุดจีบอย่างใกล้ชิด ทำให้แก้วโกรธเพราะมิ่งเคยมีใจให้แก้วมาก่อน แก้ววางแผนลวงพุดจีบไปทำบุญที่วัดแล้วผลักตกเรือ ก่อนจะดำน้ำลงไปดึงขาพุดจีบให้สิ้นใจใต้น้ำ เทพเสียใจคิดว่าพุดจีบตายแล้ว แต่วิญญาณพุดจีบกลับคืนร่าง พุดจีบจำได้ว่าแก้วลวงตนไปฆ่าก็บุกไปต่อว่าจะให้ตำรวจจับแก้วไปลงโทษ แก้วกลัวถูกประหารชีวิต จึงคิดหาทางเอาตัวรอด ระหว่างที่พุดจีบกลับเรือนไปบอกความจริงกับทุกคน พุดจีบถูกกลุ่มคนนิรนามจับตัวและใช้สไบรัดคอ พุดจีบพยายามดิ้นและวิ่งหนี แต่ภาพตรงหน้าที่เห็นคือร่างของตนในชุดสไบสีดอกตะแบกถูกแขวนคออยู่ใต้ต้นจำปา และพุดจีบก็ไม่สามารถกลับคืนร่างได้เหมือนเก่า