st0056 : ละครไทย กรุงเทพราตรี [พัชฏะ+เจนนี่] 5 แผ่นจบ

รหัสสินค้า: st0056

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 100.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 100.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:


เรื่องย่อ :------
เรื่องราวของผู้หญิงกลางคืนคนหนึ่ง ซึ่งถูกตัดขาดจากความเป็นเมียและแม่จากกรรมที่เธอไม่ได้ก่อ ความรัก ความแค้น ของคนรุ่นพ่อ รุ่นแม่ คือไฟที่ประทุขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อชะตากรรม ชักนำให้ลูก ๆ ของพวกเขา ต้องมาชิงรัก หักสวาทกันเอง" พ.ศ.2490 การประกวดเทพีเพื่อเฟ้นหา "กุลสตรีศรีสยาม" รอบสุดท้าย พิไล (นันทิดา แก้วบัวสาย) เป็นตัวเก็งที่จะได้รับตำแหน่ง

ท่ามกลางความไม่พอใจของ รัมภา (จินตหรา สุขพัฒน์) สาวไฮโซที่เข้าร่วมประกวดด้วย ก่อนการตัดสินจะมีขึ้นรัมภาได้รู้จาก ดล (ฉัตรชัย เปล่งพานิช) คู่ควงของเธอว่า พิไลทำงานเป็นนักร้องในไนต์คลับ เธอจึงประจานพิไลกลางเวที ถึงแม้พิไลยืนยันว่าเธอทำงานสุจริต ไม่ได้ขายตัวให้กับใคร แต่ก็ไม่มีใครเชื่อ สุดท้ายเธอจึงต้องออกจากการประกวดทั้งน้ำตา รัมภาจึงคว้าตำแหน่ง "กุลสตรีศรีสยาม" ไปครองสมใจ พิไลยังคงกลับไปทำงานที่ไนต์คลับเหมือนเดิม ถึงแม้จะมีผู้ชายมาติดพันเธอมากมาย แต่พิไลก็ยังไม่ตกลงปลงใจกับใคร เธอเช่าบ้านอาศัยอยู่กับ รุ่ง (วรายุธ มิลินทจินดา) สาวประเภทสองที่มีอาชีพตัดเสื้อกับ ป้อง (รอน บรรจงสร้าง) เพื่อนรักซึ่งเป็นเด็กกำพร้าที่เติบโตมาด้วยกัน ถึงแม้ป้องจะแสดงทีท่าว่ารักพิไลจนเห็นได้ชัด แต่พิไลก็นับถือป้องเป็นเพียงพี่ชายเท่านั้น แล้วคืนหนึ่งโชคชะตาก็นำพาให้พิไลได้รู้จักกับ ไววิทย์ (นุติ เขมะโยธิน) หนุ่มนักเรียนนอกที่เพิ่งเดินทางกลับมาบ้านเกิดหมาด ๆ แต่ถูกโจรปล้นกลางทาง ป้องและพิไลช่วยเอาไว้ได้ ไววิทย์ถูกซ้อมอาการหนักพิไลจึงนำเขามารักษาตัวที่บ้าน ในช่วงเวลานี้เองที่ทำให้คนทั้งสองเกิดความรักขึ้นอย่างไม่รู้ตัว แล้วทั้งสองก็เป็นของกันและกันในที่สุด ระหว่างที่ความรักงอกงามขึ้นอย่างรวดเร็ว ไววิทย์ก็หายเป็นปรกติ เขาก็ต้องกลับบ้านไปพบกับ ลาวัลย์ (พิศมัย วิไลศักดิ์) ผู้เป็นแม่เสียที ไววิทย์ไม่ทันที่จะได้ตั้งตัว แม่ก็จับให้เขาได้หมั้นหมายกับรัมภาสาวไฮโซผู้มีอันจะกิน ในงานแต่งงานพิไลถูกว่าจ้างให้ไปร้องเพลง เธอถึงกับตกใจ เมื่อรู้ว่าเจ้าบ่าวคือไววิทย์และเจ้าสาวคือรัมภา เจ้าของตำแหน่งกุลสตรีศรีสยามนั่นเอง ด้านดลก็เสียอกเสียใจไม่แพ้กัน เพราะเขาเองก็หลงรักรัมภาอย่างหัวปักหัวปำ แต่เมื่อรัมภามีที่หมายใหม่ ก็ถีบหัวเขาส่งอย่างไม่ใยดี ถึงแม้ ผกา (จารุณี สุขสวัสดิ์)

เพื่อนรักของรัมภา จะทุ่มเทความรักให้กับดลเท่าใด เขาก็ยังไม่คลายความรักจากรัมภาได้เสียที ยังไม่ทันถึงพิธีส่งตัวบ่าวสาว รัมภาก็ต้องรอเก้อ เพราะไววิทย์หายตัวไปนับตั้งแต่คืนนั้นเอง ไววิทย์ครองคู่กับพิไลอยู่ห้าปีเต็ม มีพยานรักด้วยกันสองคนคือ อุ้ม อริตา (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) และ อั้ม อัมพิกา (รินลณี ศรีเพ็ญ) ฐานะของทั้งคู่ย่ำแย่เพราะไววิทย์เป็นเพียงข้าราชการ เงินเดือนจึงไม่มากมายนัก สุดท้ายพิไลจึงต้องกลับไปร้องเพลงเหมือนเดิม ดลตามตื้อพิไลอยู่แทบทุกคืน ดีที่มีป้องคอยดูแลอยู่ แต่ดลก็สร้างความรำคาญใจให้กับเธอไม่น้อย ถึงแม้ตอนนี้ดลจะมีผกาเป็นเมียที่ถูกต้องตามกฎหมายก็ตาม แล้ววันแห่งความโชคร้ายก็มาถึง เมื่อรัมภาคิดแผนการณ์ที่จะดึงตัวไววิทย์กลับมาเป็นของตน เธอถึงกับยอมเอาตัวเข้าแลกหากดลทำงานให้สำเร็จ ดลจึงมอมเหล้าพิไลจนเมามาย แล้วพาเธอไปขืนใจอย่างเลือดเย็น รัมภาพาไววิทย์มาเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี ไววิทย์โกรธจัด เขาคิดจะเอาลูกทั้งสองคนไปด้วย แต่พิไลไม่ยอม สุดท้ายไววิทย์นำอั้ม ลูกสาวคนเล็กไปเลี้ยง ทิ้งให้อุ้ม ลูกสาวคนโตอยู่กับพิไลเพียงลำพัง ความทุกข์ยังคงถาโถมพิไลไม่หยุดหย่อน เมื่อเธอเกิดตั้งท้องกับดลขึ้นมา เธอคลอดลูกออกมาเป็นชายชื่อว่า เดช (พิเชษฐ์ไชย ผลดี) พิไลจงเกลียดจงชังลูกชายคนนี้มากเพราะเป็นลูกของเธอกับดล เดชไม่เคยได้รับการเอาใจใส่จากแม่เลย ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ว่าทำไม มีเพียงรุ่งกับป้องเท่านั้น ที่ดูแลเอาใจใส่ตน ส่วนไววิทย์ก็กลับไปใช้ชีวิตผัวเมียกับรัมภา ทั้งสองมีลูกด้วยกันหนึ่งคนคือ ลันดา (จิตตาภา แจ่มปฐม) รัมภารักลูกคนนี้มาก ผิดกับอั้ม ที่รัมภาพยายามเสี้ยมสอนให้อั้มเป็นคนเห็นแก่ตัว ขี้อิจฉา เมื่อเติบโตมาอั้มจึงกลายเป็นเด็กสาวที่เอาแต่ใจตัวเอง ไม่น่ารักในสายตาของไววิทย์และลาวัลย์เลย----*-//