st1304 : ลายหงส์ DVD 5 แผ่น

รหัสสินค้า: st1304

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 100.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 100.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

 จำนวน 5 แผ่น

เสียง ไทย

บรรยาย -

เรื่องย่อ

หากวันหนึ่งนางหงส์แสนสวยงามสง่า ถูกตาต้องใจทุกคนที่พบเห็นต้องโบยบินออกไปจากที่พักซึ่งเคยอาศัยมาโดยลำพัง กำกับชีวิตโดยพ่อผู้มองเห็นความสวยงามของลูกเป็นแค่เครื่องมือที่จะพาไปสู่ความร่ำรวยเลิศหรู ความสวยงามนั้นจะนำพาชีวิตหงส์สาวไปในทิศทางใด ? หรือจริง ๆ แล้ว เธอเป็นเพียงแค่นกตัวหนึ่งที่อาศัยลวดลายของหงส์ ทำให้คนที่มองเห็นเข้าใจผิด

หนึ่งหรัด (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) หงส์น้อยในกรงทองแสนสวย ลูกสาวไข่ในหินของ ชฎิล (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) พ่อหม้ายหล่อเหลาเจ้าสำราญ เป็นหญิงสาวโฉมงามที่ใครต่างหมายปองเพราะรูปลักษณ์อันงามสง่าสะกดสายตา แต่มีเพียง ทศเทพ (โทนี่ รากแก่น) ชายหนุ่มผู้เอาการเอางาน ลูกชายของ คุณนายคำเทียบ (อุทุมพร ศิลาพันธ์) เศรษฐินีที่ดินบ้านนอกเพียงคนเดียวที่สามารถผ่านด่านของชฎิลไปได้ เพราะทรัพย์สินเงินทองของคุณนายคำเทียบที่มีอย่างเหลือเฟือ และความรักที่ทศเทพมีให้หนึ่งหรัดอย่างสุดซึ้ง ตามใจ และปรนเปรอทุกอย่าง จนว่าที่พ่อตามั่นใจว่าเขาจะเป็นผู้ชายคนถัดไปที่สามารถดูแลหนึ่งหรัดได้ตลอดชีวิต จะเหลือก็แต่ สองขวัญ (อัครวุฒิ มังคลสุต) ลูกชายอีกคนที่ยังไม่เป็นโล้เป็นพาย ขี้เกียจร่ำเรียน และมีแต่เรื่องผู้หญิงให้ปวดหัวเพราะนิสัยเจ้าชู้ที่สืบทอดมาเต็ม ๆ จากผู้เป็นพ่อ แต่ถึงกระนั้นไม่ว่าลูกจะต้องการอะไร ชฎิลก็พร้อมจะให้ทุกอย่างเพราะไม่อยากให้ลูกด้อยกว่าคนอื่น ถึงจะต้องขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อนำเงินมาใช้บ้างก็ตาม

แม้ชฎิลจะดูมีอิทธิพลต่อทุกความคิด และการกระทำของหนึ่งหรัด และตามใจลูกทั้งสองจนเสียนิสัย แต่ทศเทพก็เชื่อว่าหากหนึ่งหรัดมาอาศัยกับตนที่เรือนหอแล้ว เขาจะสามารถสอน และเปลี่ยนให้หนึ่งหรัดเป็นภรรยาที่เพียบพร้อมไปทุกด้านได้ ทศเทพเร่งวันเร่งคืนให้ถึงวันแต่งงานเร็ว ๆ สร้างเรือนหออย่างพิถีพิถัน วาดฝันชีวิตครอบครัวไว้อย่างสวยงาม จนเรียกว่ามีหนึ่งหรัดอยู่ในทุกลมหายใจก็ว่าได้ ตรงกันข้ามกับหนึ่งหรัดที่รักทศเทพแบบเด็กน้อยที่มีคนคอยตามใจ ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นกับการแต่งงานมากไปกว่าการย้ายบ้าน และได้เปลี่ยนคนเลี้ยงดูพึ่งพิงคนใหม่ เธอหวงแหนความสาวสวยแรกแย้ม และอยากใช้มันให้คุ้ม จึงตัดสินใจว่าจะทำอะไรที่อยากทำ ก่อนจะต้องกลายเป็นแม่บ้านแม่เรือนของทศเทพไปตลอดชีวิต

วันหนึ่งชฎิลได้พาหนึ่งหรัดไปพบกับ วันชาติ (สมชาย เข็มกลัด) พ่อหม้ายนักพนันเจ้าคารม ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยความโก้หรูถูกจริตของหนึ่งหรัด เธอไม่ได้พอใจในรูปร่างหน้าตาของวันชาติ แต่ความเป็นพ่อบุญทุ่มอย่างที่ทศเทพไม่เคยเป็น ก็ทำให้เธอตื่นตาตื่นใจกับวันชาติไม่น้อย ไม่ใช่แค่วันชาติที่หลงใหลหนึ่งหรัดตั้งแต่แรกเห็น แต่รวมไปถึง อานนท์ (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) นักธุรกิจหนุ่มหล่อผู้มีชื่อเสียด้านผู้หญิงมาอย่างโชกโชน อานนท์คิดอยากเอาชนะวันชาติ แต่ยังหาโอกาสเหมาะไม่ได้ วันชาติอาสาพาครอบครัวหนึ่งหรัดไปเที่ยวภูเก็ต โดยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด จับจ่ายข้าวของให้สามพ่อลูกอย่างเต็มที่จนหนึ่งหรัดมีความสุขอย่างเปี่ยมล้น ทศเทพไม่พอใจวันชาติที่เข้ามาพัวพันกับว่าที่ภรรยา ด้านอานนท์ก็หาทางใกล้ชิดด้วยการทาบทามหนึ่งหรัดไปถ่ายแบบลงนิตยสาร ไข่มุก หนึ่งหรัดพึงพอใจในความงามของตัวเอง และชอบที่มีคนมารุมล้อม ทศเทพยิ่งร้อนรนแต่ก็เชื่อลึก ๆ ว่าหนึ่งหรัดจะอยู่ในสายตาของชฎิล และคงไม่ออกนอกลู่นอกทางเพราะงานแต่งงานก็ใกล้เข้ามาทุกที