ft090 :สารคดี Life After People 1 แผ่นจบ

รหัสสินค้า: ft090

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 20.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 20.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

จำนวน 1 แผ่น

เสียง ไทย/อังกฤษ

บรรยาย -

เรื่องย่อ

อะไรจะเกิดขึ้นกับโลกใบนี้ถ้าเหล่ามนุษยชาติมีอันต้องสาบสูญไปตลอดกาล ระบบนิเวศน์จะยังคงดำรงอยู่ต่อไปได้หรือไม่ ความเจริญแห่งโลกอุตสาหกรรมอะไรบ้างที่ยังจะดำเนินต่อไปได้ และอะไรที่จะถูกกลืนหายไปในเวลาอันรวดเร็ว

นับจากซากปรักหักพังแห่ง อารยธรรมโบราณจนถึงเมืองใหญ่ที่เจริญในปัจจุบัน ล้วนแล้วต่างพากันล่มสลายและถูกทำลายด้วยภัยธรรมชาติทั้งสิ้น ซึ่งมีประวัติศาสตร์เป็นเครื่องชี้นำที่ทำให้เกิดคำถามเหล่านี้ และคำถามอื่นๆ อีกมากมายตามมาที่ท่านผู้ชมจะหาคำตอบได้จากภาพยนตร์เรื่องพิเศษ Life After People ความยาว 2 ชั่วโมง ที่ได้รับความนิยมและมีจำนวนผู้ชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์การออกอากาศของ ช่องโทรทัศน์ The History Channel มากถึงกว่า 5.4 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา นำเสนอเรื่องราวความเป็นไปของโลกใบนี้ภายหลังจากที่มนุษย์หายไป โดยจะออกอากาศครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม 2551 เวลา 18.00 น. ทาง TrueVisions ระบบอนาล็อกช่อง 23 และระบบดิจิตอลช่อง 44

เมื่อ เวลาผ่านไปหลายร้อยปี ตึกอาคารร้างสูงระฟ้าขนาดใหญ่หลายแห่งได้กลายเป็นระบบนิเวศน์แนวตั้ง ที่เต็มไปด้วยนก หนูและพืชพันธุ์นานาชนิดอาศัยอยู่ สัตว์ที่มีขนาดเล็กชนิดใดชนิดหนึ่งอาจสามารถทำลายเขื่อนผลิตกระแสไฟฟ้าฮู เวอร์ลงได้ แม่น้ำหลายสายจะเอ่อล้นจนท่วมสะพานและตึกรามบ้านช่อง หมีป่าที่เคยอาศัยอยู่ในป่าแถบแคลิฟอร์เนีย และฝูงวัวกระบือต่างพากันอพยพมาอยู่ในพื้นที่ราบขนาดใหญ่ทางฝั่งตะวันตกของ สหรัฐฯ ที่ๆ ซึ่งไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่อีกต่อไป สมมติฐานนี้จะถูกนำเสนอแก่ผู้ชมได้อย่างสมจริงสมจังราวกับว่าเราได้อยู่ร่วม ในเหตุการณ์ในอนาคตเหล่านี้

รถยนต์ของเราจะสลายและกลายเป็นเศษ ฝุ่นกองโต บ้านของสัตว์เลี้ยงของเราจะถูกยึดครองโดยสัตว์ป่าขนาดใหญ่ และที่สำคัญหลักฐานทางประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ภาพถ่าย บันทึก จะเลือนหายไปอย่างรวดเร็ว เหลือไว้เพียงแต่หลักฐานเล็กๆ น้อยๆ ที่บ่งบอกว่ามนุษย์เราเคยมีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้

นอกจาก การใช้เทคนิคพิเศษ (Visual Effects) คุณภาพสูงที่ให้ความเสมือนจริงแล้ว ผู้ชมจะได้พบกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆ ได้แก่ วิศวกรรมศาสตร์ พฤกษาศาสตร์ นิเวศวิทยา ชีววิทยา ภูมิศาสตร์ อุตุวิทยา และโบราณคดี และทั้งหมดนี้ทำให้ Life After People สามารถพาท่านผู้ชมเดินทางไปพบกับสมมติฐานต่างๆ ได้อย่างน่าตื่นเต้นและเสมือนจริง..
/