ft081 : สารคดี Life BBC อัศจรรย์แห่งชีวิต 4 แผ่นจบ

รหัสสินค้า: ft081

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 80.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 80.00 บาท
จำนวน:

จำนวน 4 แผ่น

เสียง ไทย/อังกฤษ

บรรยาย ไทย

เรื่องย่อ

เจ้าของงานเขียน The Best Seller
“ไอน์สไตน์พบ พระพุทธเจ้าเห็น”
“เดอะท็อป ซีเคร็ต”

“สิ่ง มีชีวิตที่เคยเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ สูญพันธุ์ไปแล้วกว่า 90% ไม่น่าเชื่อว่า เฉพาะสายพันธุ์ที่เหลืออยู่ในปัจจุบัน ก็มหัศจรรย์เกินกว่าจะบรรยาย ขอขอบคุณสารคดีชุด “อัศจรรย์แห่งชีวิต” ที่สามารถนำความมหัศจรรย์นั้นมาเปิดเผยให้เห็นตรงหน้า แล้วคุณจะรู้ว่า จินตนาการยังน้อยกว่าความจริงที่เห็นอีกมากมาย”

คุณฐิตินาถ ณ พัทลุง
เจ้าของงานเขียน The Best Seller “เข็มทิศชีวิต”

“Life อัศจรรย์แห่งชีวิต เปิดความมหัศจรรย์แห่งโลกรอบตัวเรา ให้เราได้เห็นศักยภาพอันยิ่งใหญ่ที่ธรรมชาติมอบให้สรรพสิ่ง และความพิเศษที่ยิ่งใหญ่นั้นมีอยู่ในตัวเราทุกคนเช่นกัน เปิดอัศจรรย์แห่งสรรพสิ่ง เปิดอัศจรรย์แห่งชีวิต...ทุกคน”

รศ.น.สพ. ปานเทพ รัตนากร
รองคณบดีฝ่ายบริหาร
คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ชีวิต คือการต่อสู้ สัจจะแห่งธรรมชาติที่มีข้อยืนยันอย่างจะแจ้งด้วยสารคดีชุด “Life – อัศจรรย์แห่งชีวิต” โดยใช้สัตว์นานาชนิดจากเล็กไปจนมโหฬารในระบบนิเวศน์ที่หลากหลาย ยังผลให้ท่านผู้ชมได้เข้าถึงปรัชญาแห่งการต่อสู้เพื่อชีวิตที่แท้จริง

ดร. เสรี วงมณฑา
นักการตลาดและนักวิชาการแถวหน้าของเมืองไทย

ไม่ น่าเชื่อว่าในพื้นพิภพนี้จะมีถิ่นที่มนุษย์ไม่อาจจะอาศัยอยู่ได้ แต่ถิ่นที่เหล่านั้นกลับกลายเป็นที่อยู่อาศัยอันน่าอภิรมย์ของสัตว์บาง ประเภทได้อย่างน่าเหลือเชื่อ "Life อัศจรรย์แห่งชีวิต" คือสารคดีพันล้านที่ได้รวบรวมทุกความอัศจรรย์แห่งชีวิตไว้เพื่อพวกเราทุกคน"

สุดยอดสารคดีระดับโลก จากทีมผู้สร้าง Planet Earth ใน Life/มหาปฐพีชีวิต

Life ทำขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 150 ปีของการออกหนังสือเรื่องการวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต (On the Origin of Species by Means of Natural Selection) ซึ่งเป็นผลงานเอกของชาล์ส ดาร์วิน (Charles Darwin) สารคดีเรื่องนี้ทุ่มทุนสร้างถึง 10 ล้านปอนด์ ใช้เวลาถ่ายทำถึง 4 ปีตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก แบ่งเป็น 10 ตอนและถ่ายทำทั้งหมดโดยใช้เทคโนโลยีไฮเด็ฟฟินิชั่น (Hi-Definition / HD) ทำให้ได้ภาพที่คมชัดในทุกช็อต เสียงบรรยายของท่านเซอร์แอทเท็นเบิร์ก ผู้เจนจัดในสารคดีชีวิตสัตว์และเป็นคนที่พูดชัดมากคนหนึ่ง ทำให้เข้าใจถึงเหตุการณ์ต่างๆในหนังได้เป็นอย่างดี...