jp0811 : ซีรีย์ญี่ปุ่น Algernon Ni Hanataba Wo [ซับไทย] 3 แผ่น

รหัสสินค้า: jp811

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 60.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 60.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

จำนวน 3 แผ่น

เสียง ญี่ปุ่น

บรรยาย ไทย

เรื่องย่อ

ยามาชิตะ โทโมฮิสะ หรือ ยามะพี มารับบทตัวเอกชื่อ ชิระโตริ ซาคุโตะ (Shiratori Sakuto) คนส่งดอกไม้ประจำศูนย์ส่งดอกไม้วัย 28 ปีที่มีสติปัญญาอ่อนเท่ากับเด็กเพียง 6 ขวบ เขาตัดสินใจเข้ารับการทดลองโดยการผ่าตัดสมองเพื่อเปลี่ยนจากคนปัญญาอ่อนให้ กลายเป็นอัจริยะหลังการทดลองกับหนูชื่อว่า ‘Algernon’ ในห้องแล็ปนั้นประสบผลสำเร็จ
“ผมไม่เคยได้รับบทแบบนี้มาก่อน ผมจึงอยากทำให้ทุกคนเซอร์ไพรส์และตกใจ (ในทางที่ดี) กับบทๆ นี้ครับ” ยามะพี เผยความรู้สึก นอกจากนี้ ยามะพี ยังกล่าวเสริมความเชื่อมั่นให้กับผู้ชมว่าถึงแม้เขายังคงหาทางเข้าถึงบทที่ ได้รับอยู่ แต่รับรองว่าเขาจะพยายามอย่างหนักเพื่อไม่ให้ตัวเองหลุดไปจากบทและจะยึดมั่น อยู่กับตัวละครตัวนี้ไปจนจบเรื่อง

Flowers for Algernon / Algernon ni Hanataba wo หรือ ดอกไม้สำหรับอัลเจอนอน (ในภาษาไทย) เป็นทั้งเรื่องสั้นขนาดยาวและนวนิยายแนว Sci-Fi (Science Fiction/บันเทิงคดีแนววิทยาศาสตร์) ผลงานการประพันธ์ของ ดาเนียล คีย์ ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร The Magazine of Fantasy and Science Fiction ปี ค.ศ. 1959 และคว้ารางวัลฮิวโกอวอร์ดสาขาเรื่องสั้นขนาดยาวในปี 1960 จากความสำเร็จที่ได้รับทำให้ผู้เขียนนำไปต่อยอดเป็นฉบับนวนิยายในปี ค.ศ. 1966 จนได้รับรางวัลเนบิวล่าสาขานวนิยายยอดเยี่ยมในที่สุด ต่อมามีการนำงานเขียนชิ้นนี้ไปขยายต่อความสำเร็จอีกมากมายหลายครั้งทั้งใน รูปแบบละครโทรทัศน์, ละครบรอดเวย์ และภาพยนตร์ ซึ่งเมื่อครั้งนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 1968 ภายใต้ชื่อเรื่องว่า ‘Charly’ ก็สามารถคว้ารางวัล ออสการ์ (Academy Awards) สาขาดารานำชายยอดเยี่ยมจากการแสดงของ คลิฟ โรเบิร์ตสัน (Cliff Robertson) ที่รับบทเป็น ชาลี กอร์ดอน (Charly Gordon) ชายปัญญาอ่อนไอคิวเพียง 68 ผู้เข้าร่วมเป็นมนุษย์ทดลอง รับการผ่าตัดเพื่อพัฒนาสมองให้ฉลาดขึ้นเป็นสามเท่า โดยเขาเขียนเล่าเรื่องต่างๆ ของตัวเองผ่านบันทึกชีวิตจากคนปัญญาอ่อนจนกลายเป็นอัจฉริยะ ซึ่งจะมีทั้งเรื่องความรัก, เรื่องน่ายินดี, ความเหงาเปล่าเปลี่ยว รวมถึงความเศร้าเสียใจ หลังได้กลายเป็นคนอัจริยะ

สำหรับ “Flowers for Algernon” เวอร์ชั่นละครญี่ปุ่นของทาง TBS นั้นได้นักเขียนบทมือฉมัง โนจิมะ ชินจิ เจ้าของสไตล์การเขียนอันเป็นเอกลักษณ์นามว่า ‘โนจิมะ เวิลด์’ มานั่งแท่นผู้รังสรรค์บทโทรทัศน์สมัยใหม่ให้กับ “Flowers for Algernon” ซึ่งจากผลงานที่ผ่านมาของ โนจิมะ ทำให้กล้าการันตีได้อย่างเต็มปากว่า “Flowers for Algernon” จะต้องกลายเป็นละครที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดเรื่องหนึ่งของปีอย่างแน่นอน