CHH1438 : Go Into Your Heart ลุยรักกลเกมโกะ (2021) (ซับไทย) DVD 7 แผ่น

รหัสสินค้า: ch1438

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 140.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 140.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

จำนวน 7 แผ่น

เสียง จีน

บรรยาย ไทย

เรื่องย่อ

เฉิงเหลี่ยว / เฉิงจือเหลี่ยว (รับบทโดย หลี่หลานตี๋) นักข่าวฝึกหัดของสำนักข่าวซงกั่ว เธอเป็นคนสวย น่ารัก นิสัยดี ร่าเริงสดใส จิตใจดี มองโลกในแง่ดี เธอมีประสาทการรับกลิ่นดีเยี่ยม แถมยังมีความสามารถด้านการทำอาหาร แต่พ่อของเธอกลับอยากให้เธอเป็นนักข่าวเหมือนพี่ จึงให้เธอไปสมัครทำงานเป็นนักข่าวที่สำนักข่าวซงกั่ว วันหนึ่งเธอได้รับหน้าที่ให้ไปสัมภาษณ์เซิ่งจิ่งชู นักเล่นหมากล้อมยอดอัจฉริยะ ผู้ที่ไม่เคยยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อใดๆ เธอจึงรู้สึกหนักใจกับงานที่ได้รับมอบหมายเป็นอย่างมาก

เซิ่งจิ่งชู (รับบทโดย หนิวจวิ้นเฟิง) นักเล่นหมากล้อมยอดอัจฉริยะ ระดับ 9 ดั้ง ความสามารถของเขาเข้าขั้นเป็นสมบัติของชาติ จนได้รับฉายาว่า  เทียนหยวนแห่งเมืองจีน  เขาสูญเสียพ่อแม่ไปเพราะอุบัติเหตุตั้งแต่ยังเด็ก แต่ด้วยความสามารถด้านการเล่นหมากล้อมตั้งแต่เยาว์วัยของเขา อาจารย์สำนักหมากล้อมจิ่วโจวจึงได้รับเขาไว้เป็นศิษย์ตั้งแต่นั้นมา แต่อุบัติเหตุครั้งนั้น ไม่ได้แค่พรากพ่อแม่ไปจากเขา แต่ยังพรากความสามารถในการมองเห็นสีสันต่างๆ ไปจากเขาด้วย ทำให้เขาต้องอยู่ในโลกที่มีแต่สีขาวดำมาโดยตลอด เขาจึงกลายเป็นคนพูดน้อย นิสัยเย็นชา และมีโลกส่วนตัวสูง ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร นอกจากหมากล้อมแล้ว เขาก็ไม่สนใจสิ่งใดเลย

แต่แล้ววันหนึ่ง เซิ่งจิ่งชูก็ได้เจอกับเฉิงเหลี่ยว หญิงสาวที่เขาสามารถมองเห็นสีสันบนตัวของเธอได้เพียงคนเดียว ทำให้เขามั่นใจว่า เธอต้องเป็นคนๆ เดียวกับเด็กหญิงที่เคยให้ลูกอมรสส้มโอปลอบใจเขา ในวันที่เขาสูญเสียทุกอย่างไปในวัยเด็ก แต่เธอดันเข้าใจผิด คิดว่าเซิ่งจิ่งชู เป็นนักล้วงกระเป๋าบนรถเมล์ เธอจึงจับตัวเขาไปส่งโรงพัก จนได้รู้ว่าเซิ่งจิ่งชูเป็นนักเล่นหมากล้อมยอดอัจฉริยะที่เธอต้องไปสัมภาษณ์ แต่เขากลับไม่โกรธเธอเลยแม้แต่นิดเดียว กลับพยายามมาตามหาเธอที่ทำงาน และรับปากจะให้เธอสัมภาษณ์ เขายังยื่นลูกอมรสส้มโอให้กับเธอ พร้อมกับพูดว่า  Nice to meet you  ซึ่งเป็นประโยคที่เด็กหญิงเมื่อหลายปีก่อน เคยพูดกับเขาไว้ ตอนยื่นลูกอมรสส้มโอให้กับเขา แม้เฉิงเหลี่ยวจะรู้สึกงงๆ เพราะจำเขาไม่ได้ แต่เธอก็รับลูกอมมา

ในเมื่อเขาเป็นคนดัง และเป็นที่สนใจของสื่อต่างๆ การที่เขามาหาเฉิงเหลี่ยวถึงที่ทำงาน และยังพูดจายิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเองกับเฉิงเหลี่ยว ทำให้สื่อต่างๆ ลงข่าวว่าเฉิงเหลี่ยวเป็นแฟนสาวของเซิ่งจิ่งชู ซึ่งเขาก็ไม่ได้ปฏิเสธ นั่นทำให้เฉิงเหลี่ยวพยายามตีตัวออกห่างเขา เพราะกลัวรุ่นพี่สวีฉือ คนที่เธอแอบชอบจะเข้าใจผิด แต่หัวหน้าก็ต้องการให้เธอเป็นคนไปสัมภาษณ์เซิ่งจิ่งชู เพราะนอกจากเฉิงเหลี่ยวแล้ว เขาก็ไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับใคร

เซิ่งจิ่งชูพยายามหาโอกาสเพื่อจะได้ใกล้ชิดกับเฉิงเหลี่ยว จนในที่สุดเฉิงเหลี่ยวก็ยอมรับเขาเป็นเพื่อน และก็ทำให้เขารู้ว่า เฉิงเหลี่ยวแอบชอบสวีฉืออยู่ แม้เขาจะรู้สึกผิดหวังและเจ็บปวด แต่เขาก็ยังเลือกที่จะอยู่ข้างๆ เธอ และช่วยให้เธอผ่านช่วงเวลาอันแสนเศร้าไปได้ ที่รู้ว่าผู้ชายที่เธอแอบชอบมาโดยตลอด กลับมีใจให้กับพี่สาวของเธอ