st1540 : MR.Merman แฟนฉันเป็นเงือก DVD 4 แผ่น

รหัสสินค้า: st1540

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 80.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 80.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

จำนวน 4 แผ่น

เสียง ไทย

บรรยาย -

เรื่องย่อ

จุดเริ่มต้นเกิดขึ้น ณ เมืองริมทะเล ซึ่งมีเงือกสามหนุ่มสามบุคลิก ทะเล (ธารา ทิพา) เงือกหนุ่มผู้แสนเย็นชาที่เบื่อหน่ายกับเหล่ามนุษย์เต็มที พายุ (วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) เงือกผู้เคร่งในกฏเพื่อความอยู่รอด และแพลงตอน (วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล) เงือกหนุ่มวัยรุ่นผู้มีความปรารถนาจะใช้ชีวิตเยี่ยงมนุษย์ปกติ และมีความอยากรู้อยากลองเรื่องราวต่าง ๆ มากมายในโลกใบนี้ เงือกหนุ่มทั้งสามตัดสินใจย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่ที่ ณ เมือง ริมทะเลแห่งนี้ เพื่อทำภารกิจในการสืบโปรเจคลับที่คาดว่าอาจส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของเหล่าบรรดาเงือก
 
แผนเบื้องต้น ทะเลได้เข้าครอบครองอควาเรียมแห่งหนึ่ง เพราะมีข่าวแว่วมาว่ามีคนต้องการใช้ที่แห่งนี้บังหน้าเพื่อทดลองสัตว์น้ำแปลก ๆ ความสงสัยพุ่งเป้าไปที่ ดาว (ณัฐวรา วงศ์วาสนา) สาวสวยสุดมั่นมาดเนี้ยบ ที่มีตำแหน่งเป็นถึงกรรมการผู้จัดการของอเวนิวในเครือของบริษัท Sea Group ส่วนพายุก็แฝงตัวเข้าไปในฐานะของช่างภาพที่คอยติดตามทำคอลัมน์เรื่องของดาว เพื่อหาโอกาสในการสืบข้อมูลต่าง ๆ และแพลงตอน ก็ได้ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนชลธิศวิทยาคม เพื่อคอยสืบหาข้อมูลของครูคนหนึ่งในโรงเรียนที่ต้องสงสัยว่าอาจเป็นหนึ่งในทีมนักวิจัยที่คอยสนับสนุนดาวในการทดลองเรื่องราวต่าง ๆ ที่มีผลต่อการเป็นอยู่ของเหล่าเงือก และเงือกหนุ่มที่ปรารถนาอยากจะเป็นดั่งเช่นมนุษย์อย่างแพลงตอน นอกจากภารกิจการสืบเกี่ยวกับโปรเจคลับแล้ว เขายังเปิดร้านกาแฟที่มีชื่อเก๋ ๆ ว่า Sea U Again CAF? เป็นงานอดิเรกเพื่อแก้เบื่อ แต่นั่นเป็นแค่ประเด็นรอง เพราะประเด็นหลักของเงือกหนุ่มที่เลือดวัยรุ่นกำลังพุ่งพล่านอย่างเขาคงหนีไม่พ้นเรื่องสาว ๆ ที่จะคอยแวะเวียนมาหาที่ร้านต่างหาก
 
ในขณะที่เงือกหนุ่มทั้งสามกำลังดำเนินภารกิจลับ ทะเลก็ได้พบเจอกับ ฟ้าฝน (ภูริตา สุปินชุมภู) หญิงสาวลุคห้าว ๆ ที่มีอาชีพเป็นครูสอนว่ายน้ำให้กับเด็ก ๆ ทะเลนั้นจำได้ทันทีว่านี่คือเด็กผู้หญิงที่เขาเคยช่วยไว้ตอนเหตุการณ์เรือล่ม แต่เพราะกลัวความผูกพันธ์ต้องห้ามระหว่างเงือกกับมนุษย์ ทะเลจึงตัดใจและไม่ได้ติดตามความเป็นไปของฟ้าฝนอีกเลย ดูเหมือนว่าวิถีของเงือกและมนุษย์ยังคงเป็นดั่งเส้นขนานที่ไม่อาจมาบรรจบกัน แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้มนุษย์และเงือกต้องมาเกี่ยวพันกันจนได้
 
ในคืนหนึ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายไปอีกขั้น เมื่อ น่านน้ำ (เศรษฐพงศ์ เพียงพอ) ได้เนรมิตงานเลี้ยงเล็ก ๆ บนเรือยอร์ช ในฐานะที่เข้ามาเป็นผู้จัดการคนใหม่ของบริษัท Sea – Trans Corporation สาขาเมืองริมทะเล ทำให้ทะเลได้โคจรมาพบกับฟ้าฝน หญิงสาวในความทรงจำของตัวเองอีกครั้ง แต่ก็ดั่งโชคชะตาเล่นกลเมื่อฟ้าฝนดันพลัดตกลงไปในทะเล ทำให้ทะเลต้องรีบลงไปช่วยชีวิตของเธอ และทะเลก็เรียกสติของฟ้าฝนกลับคืนมาอีกครั้งด้วยการ “จูบ” ทันใดนั้นก็เกิดแสงสว่างวาบไปทั่วท้องทะเล เงือกหนุ่มทั้งสามก็รับรู้ได้ทันว่าจะต้องเกิดเรื่องไม่ปกติตามมาอย่างแน่นอน ดังคาดไว้ไม่มีผิดเพราะเมื่อฟ้าฝนดันทำน้ำทะเลหกราดใส่ตัวเอง ทันใดนั้นเธอก็กลายเป็นเงือกในทันที โอ้มายก๊อด!
 
แต่เงือกก็คือเงือกอยู่วันยันค่ำ และเงือกกับมนุษย์ก็ย่อมไม่มีวันที่จะลงเอยกันได้ แม้จะรับรู้ได้โดยสัญชาตญาณ แต่เรื่องของหัวใจก็คงห้ามกันยาก เมื่อภารกิจลับที่ส่งผลต่อชะตาชีวิตของเหล่าเงือกดำเนินไปพร้อม ๆ กับภารกิจรักของหัวใจที่ก่อเกิดขึ้นมาจากเหตุการณ์ที่คล้ายดั่งโชคชะตาเล่นตลกเสียเหลือเกิน ทั้งการพบเจอกับคนที่ตัดใจไปแล้วในอดีตของทะเล ความบังเอิญนำพาให้พายุมาเจอกับหญิงสาวที่ทำให้เขาย้อนคิดไปถึงคนรักเก่าที่จากไปแล้ว เส้นทางความรักที่หมือนจะไปกันคนละทิศคนละทางของแพลงตอน
 
เรื่องราวช่างวกวนเสียเหลือเกิน เมื่อเงือกหนุ่มต้องผ่านวิกฤตเพื่อความอยู่ของเผ่าพันธ์เงือกจากโปรเจคลับ ๆ ของมนุษย์ที่มองว่าเงือกคือสัตว์ประหลาด แต่การไล่ล่าเพื่อนำเงือกและสัตว์น้ำมาทดลองของมนุษย์ มนุษย์เองก็ดูไม่ต่างอะไรจากสัตว์ประหลาดที่โหดร้ายเท่าไหร่นัก ท้ายที่สุดภารสืบโปรเจคลับ ๆ จะทำให้เผ่าพันธุ์ของเงือกอยู่รอดปลอดภัยหรือไม่ และภารกิจรักของเงือกหนุ่มกับมนุษย์สาวจะมีบทสรุปเช่นไร ลุ้นไปกับเรื่องราวสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการของคนและเงือกใน “Mister Merman แฟนฉันเป็นเงือก”