st1531 : สุดรักสุดดวงใจ DVD 4 แผ่น

รหัสสินค้า: st1531

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 80.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 80.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

จำนวน 4 แผ่น

เสีง ไทย

บรรยาย -

เรื่องย่อ

นายสุข อดีตคนงานก่อสร้าง ที่ผันตัวมาขับรถซาเล้งตระเวนเก็บขยะขายไปวัน ๆ นายสุขมีบาดแผลลึกในใจ จากการที่ต้องสูญเสียเมียและลูกชายวัยแบเบาะจากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน ตั้งแต่นั้นเขาก็กลายเป็นคนไร้จุดหมายในชีวิต มีเพียงเหล้าที่คอยปลอบประโลม และเพื่อนคู่ใจสี่ขาอย่างเจ้าเก็บตก สุนัขจรจัดแสนรู้ที่จับพลัดจับผลูมาอาศัยอยู่กับเขาเป็นเพื่อนตายเท่านั้น
 
แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของนายสุขก็เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเขาได้พบกับทารกน้อยเพศชายที่ถูกทิ้งไว้ใกล้กองขยะ เขาถูกชะตาและหลงรักเด็กน้อยในทันที จนตัดสินใจว่าจะเลี้ยงดูเด็กน้อยด้วยตัวเอง แม้จะมีเสียงคัดค้านจาก สุพจน์กับ เต็มดวง สองสามีภรรยาอดีตเจ้านายที่กลายมาเป็นกัลยาณมิตรของเขา และนางเหมือนกับตาหวัง เพื่อนบ้านปากร้ายใจดี แต่นายสุขตัดสินใจแล้ว เขาเฝ้าเลี้ยงดูฟูมฟักเด็กทารกน้อยที่เขาตั้งชื่อให้ว่า สมโชค คนนี้อย่างดีที่สุดเท่าที่ชายยากจนคนหนึ่งอย่างเขาจะทำได้ สองชีวิตดำเนินไปภายในกระต๊อบโทรม ๆ ไร้ราคา แต่สองหัวใจของนายสุขและสมโชคกลับเป็นสุขยิ่งนัก
 
วันเวลาผ่านไปสมโชคคือ สุดรัก สุดดวงใจ ของนายสุข สมกับความรักที่เขาทุ่มเทให้ สมโชคเป็นเด็กกตัญญูรู้คุณพ่อมากที่สุด แต่สิ่งเดียวที่สมโชคไม่ชอบก็คือเห็นพ่อกินเหล้ากลับมาบ้านทุกวัน แม้สมโชคจะเพียรอ้อนวอนขอร้องพ่อให้เลิกเหล้ามาตลอด แต่นายสุขไม่เคยตัดใจเลิกได้ตลอดรอดฝั่งสักที เพราะเขาใช้มันเป็นเครื่องมือเพื่อให้ลืมอดีตอันเจ็บปวดที่ตามมาหลอกหลอน เพียงแต่เขาไม่สามารถบอกเหตุผลนี้ให้สมโชครู้ได้
 
ครอบครัวสุพจน์กับเต็มดวงมีลูกสาวสองคนคือพิมพ์พลอยคนพี่ กับเพียงแพรคนน้อง ทั้งสองคนนิสัยแตกต่างกันราวฟ้ากับดิน พิมพ์พลอยเป็นเด็กเรียบร้อยอ่อนหวานมีเมตตา ผิดกับเพียงแพรที่ได้รับสมญาว่าเป็นขาเฮี้ยวประจำหมู่บ้าน ชอบกลั่นแกล้งใครต่อใครโดยเฉพาะสมโชค
 
เพียงแพรมีลิขิตลูกชายนายทวนเจ้าของคิวรถสองแถวหน้าปากซอยเป็นลูกมือ คอยกลั่นแกล้งรังแกสมโชคต่าง ๆ นานา แต่นายสุขก็สอนลูกชายว่าอย่าโต้ตอบกับอันธพาล หากหลีกเลี่ยงได้ก็จงหลีกไปไกล ๆ ปัญหาจะได้ไม่บานปลาย ยังดีที่บางครั้งสมโชคได้ วิทยา เพื่อนสนิท รวมถึงจ่อยกับเฟี้ยว เด็กขายพวงมาลัยในชุมชนคอยช่วยเหลือไว้ สมโชคเป็นเด็กเรียนเก่ง แม้จะเข้าเรียนช้าเพราะยากจน และโดนเพื่อนล้อเสมอว่าเป็นลูกคนเก็บขยะขี้เมา แต่สมโชคไม่เคยอายเลย
 
วันหนึ่งขณะที่นายสุขขี่รถซาเล้งกลับจากเก็บของเก่า เขาก็ถูกคุณหมอไชยสิทธิ์ขับรถเฉี่ยวจนได้รับบาดเจ็บ คุณหมอรู้สึกผิดมากจึงพานายสุขไปรักษาที่โรงพยาบาล ต่างกับวงเดือนภรรยาของคุณหมอ ที่กลัวว่านายสุขจะมาปอกลอกเงินของสามีเธอ ที่โรงพยาบาล คุณหมอได้เจอกับสมโชคที่มาช่วยให้คุณหมอได้เงินที่วางลืมทิ้งไว้โดยบังเอิญคืน พอรู้ว่าสมโชคเป็นลูกของนายสุข คุณหมอก็ยิ่งชื่นชมในความดี และความกตัญญูของสมโชคที่มีต่อพ่อทันที
 
นายสุขได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง สร้างความทุกข์ใจให้กับสมโชคเป็นอย่างมาก เขาต้องคอยมาเฝ้าพ่อจนนายสุขกลัวว่าลูกจะเสียการเรียน จึงขอร้องให้คุณหมออนุญาตให้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน ด้วยเหตุผลเรื่องสมโชค หมอไชยสิทธิ์จึงจำใจยอม แต่ก็ออกอาการเป็นห่วงนายสุขมาก ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้วงเดือนเป็นอย่างยิ่ง นายสุขกลับไปก็ลงแดง จนต้องกลับเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง พิมพ์พลอยได้ยินผู้ใหญ่คุยกันว่าสมโชคไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของลุงสุขก็ตกใจมาก แต่เก็บเป็นความลับไว้คนเดียวไม่ยอมบอกให้เพียงแพรรู้