st1459 : มัสยา 2560 DVD 5 แผ่น

รหัสสินค้า: st1459

สถานะสินค้า: มีสินค้า

ราคา: 100.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 100.00 บาท
จำนวน:

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

จำนวน 5 แผ่น

เสียง ไทย

บรรยาย -

เรื่องย่อ

เมื่อท่านผู้หญิงรัตน์ รัตนมหาศาล (ดวงตา ตุงคะมณี) รู้ว่า ศัลย์ (ราชวัตร ขลิบเงิน) ลูกชายที่หนีการคลุมถุงชนไปรักกับหญิงสาวทางภาคใต้ ได้เสียชีวิต จึงมอบหมายให้ ร้อยโท ลักษณ์ รัตนมหาศาล (มิกค์ ทองระย้า) นายทหารม้า ลูกชายของ คุณหญิงอัครราชเสวี (อังศนา บุรานนท์) ไปรับ มัสยา (มุกดา นรินทร์รักษ์) หลานสาวกลับมา ทันทีที่ลักษณ์เดินทางไปพบมัสยา ลักษณ์เจอฤทธิ์เดชมัสยามากมาย แต่ลักษณ์ก็สามารถปราบพยศ และพามัสยากลับมาที่คฤหาสน์รัตนมหาศาลได้สำเร็จ

ตลอดเวลาที่มัสยาอยู่ที่คฤหาสน์รัตนมหาศาล มัสยารู้สึกอึดอัดกับระเบียบที่เข้มงวด และต้องพบกับความอิจฉาริษยาของ คุณศจี (รชยา รักกสิกรณ์) และลูก ๆ คือ พิณทิพย์ (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ) กับ พงศ์เทพ (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) ซึ่งต่างจาก พัณทิพา (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) ที่เป็นมิตรกับมัสยา

แต่ในความโชคร้ายมัสยาก็ยังมีความโชคดีอยู่ด้วย เพราะมัสยาได้พบกับ เริงใจ (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) น้องสาวของลักษณ์ และ นพพร (ชนกันต์ พูนศิริวัฒน์) เด็กรุ่นราวคราวเดียวกันที่เป็นเพื่อนบ้าน และให้ความเป็นมิตรกับมัสยา ลักษณ์กับมัสยาเป็นคู่กัดขาประจำของกันและกัน แต่เพียงไม่นานจากความขัดแย้งก็กลับกลายเป็นความรัก แต่ความรักของทั้งคู่มีอุปสรรคมากมาย เพราะลักษณ์มี เพ็ญโฉม (สุภาพร มะลิซ้อน) เป็นแฟนอยู่แล้ว แต่ก็มีประกาศิตจากท่านผู้หญิงสั่งให้ลักษณ์แต่งงานกับ นาถระพี (ช้องมาศ ธนพร) หญิงสาวสูงศักดิ์ซึ่งเป็นพี่สาวของนพพร ส่วนมัสยาถูกจับให้หมั้นกับนพพร มัสยาและลักษณ์ต้องพยายามตัดใจจากกัน มีเพียง ท่านชายสดายุ มยุรฤทธิ์ (อานัส ฬาพานิช) ที่รู้ว่าสองคนนี้คิดอย่างไรต่อกัน จึงพยายามช่วยให้ทั้งคู่สมหวัง

ในที่สุดลักษณ์กับมัสยาก็ห้ามใจตัวเองไม่ไหว ทั้งคู่ตัดสินใจแอบคบกัน เมื่อเพ็ญโฉมรู้ว่ามัสยาเป็นสาเหตุทำให้ลักษณ์บอกเลิกกับตน เพ็ญโฉมจึงเริ่มวางแผนทำลายความรักของทั้งคู่ และยิ่งเมื่อศจีจับได้ว่าลักษณ์กับมัสยาคบกัน ศจีจึงวางแผนให้ท่านผู้หญิงรู้ด้วย ซึ่งเมื่อท่านผู้หญิงรู้ก็โมโหและกีดกันความรักของทั้งคู่อย่างที่สุด โดยบังคับให้ทั้งคู่แต่งงานกับคนที่ท่านเลือกให้เท่านั้น

ท่านชายสดายุจัดการแต่งงานให้ทั้งคู่แบบไม่เป็นทางการ ซึ่งทั้งคู่มีความสุขมาก แต่เมื่อถึงวันที่ทั้งคู่ต้องเผชิญโลกแห่งความจริง คือวันที่มัสยาต้องหมั้นกับนพพร มัสยาตัดสินใจหนีออกจากบ้านรัตนมหาศาล การหายตัวไปของมัสยาทำให้ท่านผู้หญิงเสียใจมาก ลักษณ์ออกตามหามัสยาวันแล้ววันเล่าในทุกแห่งหน เรื่องราวความรักระหว่าง "ลักษณ์" และ "มัสยา" จะลงเอยเช่นไร ท่านผู้หญิงจะเข้าใจและยอมรับในความรักของทั้งคู่หรือไม่